Hiển thị tất cả 8 kết quả

Chống sét – Báo giá lắp đặt chống sét trọn bộ

Chống Sét để bảo đảm toàn bộ công trình cung như trang bị, thiết bị và đồ vật chúng tôi đưa ra mục tiêu của hệ thống chống sét như sau:

 • Chống sét đánh thẳng an toàn và hiệu quả: sử dụng công nghệ phóng điện sớm (Advanced Controlled Trigering) nhằm bảo vệ chống sét đánh thẳng cho tháp Antena và cho tất cả khu cần bảo vệ.
 • Dẫn năng lượng sét xuống đất 1 phương pháp hiệu quả, phòng trừ hiện tượng sét đánh tạt ngang và gây nhiễu cho các thứ khác.
 • Hệ thống tiếp đất sở hữu điện trở tốt với độ ổn định lâu dài nhằm phóng thích năng lượng sét một cách nhanh nhất.
 • Tạo mặt đẳng thế giữa những hệ thống tiếp đất.
✅ Giá BánLiên hệ
✅ Sản PhẩmChống sét trọn bộ
✅ Nhà Cung CấpStartupVN
✅ Hotline0912.580.389

Kiến thức về chống sét

Sét có thể gây hại cho sức khỏe của con người theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

 1. Sét đánh trực tiếp vào vị trí của nạn nhân từ trên đám mây xuống.
 1. Sét có thể lan truyền qua không khí và đánh vào người đứng cạnh vật bị sét đánh, được gọi là sét đánh tạt ngang.
 1. Nạn nhân có thể bị sét đánh khi tiếp xúc với vật bị sét đánh.
 1. Điện thế bước xảy ra khi người tiếp xúc với mặt đất ở các điểm khác nhau, khiến sét lan truyền trên mặt đất.
 1. Sét cũng có thể lan truyền qua đường dây cáp và đánh vào các thiết bị như điện thoại, tivi, ổ cắm.

Để bảo vệ an toàn cho con người khỏi sét, có những biện pháp chống sét cần được áp dụng như sau:

Theo thống kê, sét đánh thẳng được xem là nguy hiểm nhất vì khiến 8 trong số 10 nạn nhân bị tử vong. Tuy nhiên, cú sét tiếp xúc hoặc tạt ngang cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Khi sét đánh xuống cây, chỉ một tia sét cũng có thể giết chết nhiều người xung quanh. Độ nguy hiểm của sét phụ thuộc vào tính chất của vật bị đánh và vị trí của nạn nhân. Thương vong do điện thế bước thường ít hơn so với sét đánh thẳng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, năng lượng của tia sét không được tiêu tán ngay tại chỗ mà lan truyền theo mặt đất, khiến cho nạn nhân đứng trên đường truyền đó có thể bị liệt. Ngoài ra, trong những trường hợp nghiêm trọng, nạn nhân có thể gặp khó khăn trong việc di chuyển sau khi bị sét đánh. Thường thị điện thế bước chỉ gây ra những tác động tạm thời và hiếm khi để lại hậu quả sau này. Trong thực tế, sét cũng có thể lan truyền qua các thiết bị điện tử như điện thoại, dây cáp hay anten khiến cho nạn nhân bị đánh.

Theo thống kê tại Mỹ, hơn 40% nạn nhân bị sét đánh không biết rõ nguyên nhân, 27% xảy ra khi họ đang ở nơi trống trải, 19% gần cây, 8% khi đang bơi hoặc ở gần nước, 3% liên quan đến máy móc, 2,4% khi đang sử dụng điện thoại và 0,7% liên quan đến các thiết bị như đài, tivi hay anten.

Các biện pháp chống sét bảo vệ con người

Vì sét là hiện tượng ngẫu nhiên cho nên không có vị trí nào an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên việc chủ động đề phòng sét đánh ,  tìm nơi an toàn hơn có thể làm giảm đáng kể khả năng bị sét đánh trúng. Người có kinh nghiệm cần phải hướng dẫn phòng chống sét an toàn cho người khác bên cạnh.

Lên kế hoạch trước

Khi đi ra ngoài, ta nên hình thành thói quen xem dự báo thời tiết và lên kế hoạch làm việc để đề phòng. Khi làm ở khu vực nào đó có khả năng mưa đông, ta cần tìm trước các nơi có thể trú mưa và tránh sét an toàn.  Ngoài ra ta phải tính được thời gian từ chỗ làm việc đến nơi trú ẩn an toàn. Thông thường, cơn dông kéo đến rất nhanh, chỉ 15 phút và di chuyển với vận tốc 40km/giờ. Do vậy khi đang ở vùng không an toàn thì cần phải để ý đến các dấu hiệu của dông như mây đen, không khí lạnh, gió….

Thực hiện quy tắc nghe, nhìn:

Khi có hiện tượng sét đánh, đầu tiên ta thấy tia chớp loé lên và sau đó là tiếng sấm kèm theo. Nếu bạn tính khoảng thời gian từ lúc tia chớp loé lên và lúc nghe thấy tiếng sấm thì có thể xác định được khoảng cách tới nơi sét xảy ra. Chia số giây cho 3 ta được khoảng cách đến tia sét. Ví dụ đếm được 3 giây thì sét cách vị trí đứng là 3/3= 1km. Nên nhớ rằng nếu như khoảng thời gian bạn đếm được từ khi thấy chớp và nghe tiếng sấm nhỏ hơn 30 giây, thì bạn đã nằm trong tầm ngắm của tia sét rồi và phải cẩn thận. Nếu thời gian này nhỏ hơn 20 giây thì phải di chuyển đến nơi an toàn hơn. Khi nghe thấy tiếng sấm đầu tiên bất kể là gì cũng cần phải thấy nguy hiểm đã đến. Sét có thể đánh cách xa nơi có mưa tới 15-20km.

Tránh sét trong nhà

Khi trời sắp xảy ra dông, thì biện pháp tránh sét tốt nhất là nên về nhà. Chỗ an toàn để tránh sét là toà nhà, hay công sở có lắp đặt hệ thống chống sét (đơn giản nhất là cột thu lôi Franklin, hiện đại hơn là các hệ thống kim thu sét tia tiên đạo, phát xạ sớm).. Khi ở trong nhà thì không nên đứng gần cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước, không nên dùng điện thoại đi động đặc biệt là điện thoại cố định trừ trường hợp rất cần thiết. Nên rút tắt Át tô mát tổng của tòa nhà hoạc tầng, căn hộ hoạc rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc có dông gần xảy ra. Với các đường dây điện thoại hay dây điện vì nối với lưới bên ngoài nên rất có thể bị ảnh hưởng sét đánh lan truyền. Nên tránh xa các dây này và các vật dùng điện với khoảng cách ít nhất là 1m. Tivi  nối với dây anten để ngoài trời cũng rất cần rút ra khi có dông.

Tránh sét đánh ngoài trời

Trong trường hợp không kịp di chuyển  tìm nơi  trú ẩn an toàn, tuyệt đối không đứng  dưới các  cây to làm chỗ trú mưa, tránh các khu vực cao hơn xung quanh, tránh xa các vật dụng kim loại như xe đạp, máy, hàng rào sắt…

Tìm chỗ khô ráo, nếu xung quanh có cây cao hơn thì nên tìm chỗ thấp, tìm vị trí cây thấp.

Người ở vị trí càng thấp càng tốt, tay ôm cổ. Phần tiếp xúc của người với mặt đất là ít nhất. Nhón chân, không được nằm xuống đất.

Đứng xa các vật cao, ra ngay khỏi những nơi chứa nước như bãi biển, ao, hồ, mương. Các vùng đỉnh núi hay sườn núi nhô cao cũng rất nguy hiểm. Nếu ở trong rừng thì tìm những nơi cây thấp hơn và thưa để tránh.

Không đứng đông người thành nhóm gần nhau. Nếu như cảm thấy tóc bị dựng lên (như cảm giác điện khi sờ tay trước mặt tivi) thì có nghĩa là có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào. Cần lập tức cúi ngồi xuống và lấy tay che tai, tuyệt đối không nằm xuống đất hay đặt tay lên đất.

Đối với các vật có bề mặt kim loại như xe buýt, tàu hoả, ô tô, …nếu không thò người ra ngoài và không chạm đến vỏ bọc thì ở những chỗ này là an toàn. Ngược lại đối vơi các ô tô, tàu thuỷ để hở hay không có vỏ bọc kim loại thì lại nguy hiểm.

Sau khi nghe thấy tiếng sét 30 phút thì có thể trở lại làm việc bình thường.

Cấp cứu người bị sét đánh

Khi con người bị sét đánh, ngoài làm cháy, bỏng, sét gây tác hại hệ thần kinh, gãy xương, mất thính giác, thị giác, hay trí nhớ. Người bị sét đánh cần được cứu trợ ngay tức khắc. Nếu người bị sét đánh bị ngất (tim ngừng đập, tắt thở) phải thực hiện khẩn cấp các động tác hô hấp, trợ tim nhân tạo. Tìm những nơi bị gãy, đặc biệt cẩn thận không di dời những nạn nhân nếu nghi ngờ bị gãy cột sống. Để những nơi bị bỏng khô và tìm cách nhanh nhất để nhân viên y tế đến.

Khi có mưa dông không nên làm gì

Khi có mưa đông, không nên đứng gần vật cao, gần nước, gần cây, gần xe cộ, gần nhà, tại các nơi cánh đồng trống trải, anten, cột cao, gần những đường dây dẫn.

Khi có dông sét nên làm gì

 • Nhìn dấu hiệu báo dông (mây đen, gió lạnh…),
 • Nghe dự báo thời tiết khi có ý định đi ra ngoài.
 • Hạ thấp vị trí để hai chân chụm. Không nằm trên đất.
 • Đi vào nhà lớn hay vào xe cộ có mái kim loại (nhớ là không được động tay lên vỏ kim loại).
 • Biết trước nơi an toàn gần nhất và thời gian đi tới đó.

Số liệu về dông sét

Bản đồ mật độ sét đánh trung bình năm lãnh thổ Việt Nam

Danh mục thiết bị sử dụng

thi công cột thu lôi

Chi phí khái toán cho hệ thống chống sét cho nhà ở trực tiếp như sau

    Subjects  :                             HỆ THỐNG CHỐNG SÉT CHO NHÀ Ở TRỰC TIẾP TIA TIÊN ĐẠO
STTSẢN PHẨM,QUY CÁCHXUẤT XỨĐVTSL
1Stormaster ESE telco kim thu sét Úc bán kính bảo vệ 38m
Đặc Tính Kỹ Thuật: Sử dụng lắp đặt hệ cho thống chống sét trực tiếp.
Bán kính bảo vệ: Rp = 38 m theo Tiêu chuẩn NFC 17-102.
Công nghệ: Kim thu sét chủ động – phát tia tiên đạo sớm (ESE).
Chiều cao cột lắp đặt: 5 mét.Vật liệu:  Anodised Aluminium.
Kich thước bao bì: Dài 344 mm x Đường kính 106 mm.
Nhiệt độ sử dụng: Nhiệt độ môi trường.
Lắp đặt: Có khớp nối kim thu sét. Tiêu chuẩn: ISO 9001, ISO 14001, IEEE, IEC, NFC 17-10
Lpi – ÚCChiếc1
2Chân trụ đỡ 3m sắt mạ kẽm bao gồm mặt bích 300x300x5 và gân tăng cứng –  STU Gia côngViệt NamCột1
3Bộ giằng néo cáp lụa D6, xiết cáp, tăng đơViệt NamBộ1
4Dây cáp thoát sét đồng nguyên chất CU/PVC 50mm2 – CadisunViệt NamM15
5Cọc mạ đồng  D 16 dài 2,4mẤn độCái6
6Kẹp định vị cáp thoát sét vào tườngViệt NamChiếc15
7Hóa chất giảm trở Gem ( bao 11.36kg)Ấn ĐộBao3
8Thuốc hàn hóa nhiệt cọc tiếp địa và dây đồngVNMối1
9Hộp kiểm tra, đo điện trở 210x160x100 kèm theo bằng đồng toViệt NamBộ1
10Ống điện D20  ( bao gồm nối ống và đai)VNMét15
11Phụ kiện lắp đặt ( đầu cốt, Bulông, ốc vít, đầu côn trụ)VNGói1
12Vận chuyển đến chân công trìnhGói1
13Khoan giếng tiếp địa D76VNMét15
14Đo trở đất bãi tiếp địa bằng máy đo chuyên dụng ( Miễn phí)VNGói1

Gía trọn bộ chống sét cho nhà ở : 23.650.000 giảm giá 30% chỉ còn 18.500.000 VNĐ ( chưa bao gồm VAT)

Chi phí phát sinh, thay đổi dây:

 • Dây thoát sét đồng nguyên chất M50mm2      :   135.000/1 m
 • Đổi dây thoát sét đồng nguyên chất M70mm2:  175.000/1m
 • Cọc tiếp địa D16 dài 2.4m                               :   190.000/1 chiếc.
 • Hàn hóa nhiệt                                                  :   250.000/ mối
 • Hóa chất giảm điện trở đất                              :   350.000/1 bao

Quy trình thi công chống set

Lắp đặt hệ thống tiếp địa

Công việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là đào rãnh tiếp địa. Tùy theo từng khu vực chúng ta có thể dùng xẻng, quốc, xà beng đào rãnh tiếp địa. Đối với công trình này, chúng ta nên dùng xẻng để đào rãnh tiếp địa với kích thước rãnh sâu 0.8m, rộng 0.5m.

Khi rãnh đã được đào tới độ sâu thích hợp, chúng ta tiến hành đóng cọc. Công trình sử dụng cọc tiếp địa bằng thép mạ đồng đặc chủng đường kính 16mm dài 2,4m . Tùy theo mức độ từng công trình mà số cọc sẽ khác nhau. Khi đóng cọc, chúng ta lưu ý cọc đóng thẳng hàng và khoảng cách giữa các cọc tối thiểu phải bằng chiều dài của một cọc .

Sau khi đóng cọc xong, chúng ta sử dụng cáp đồng trần tiếp địa có tiết diện 50mm2-70mm2 để nối các đầu cọc thông qua mối hàn hóa nhiệt , Kết nối bằng mối hàn hóa nhiệt vừa đảm bảo vệ mặt dẫn điện tốt lại vừa đảm bảo độ bền đẹp vĩnh cửu.

Đổ hợp chất giảm điện trở đất

Sau khi lắp đặt xong hệ thống tiếp địa, chúng ta tiến hành đổ hợp chất giảm điện trở đất GEM

Hệ thống cần được đổ thêm hợp chất GEM với mục đích làm tăng diện tích bề mặt tiếp địa, giảm điện trở của điện cực tiếp địa, và ổn định điện trở theo thời gian. Hợp chất GEM đặc biệt hữu dụng với các khu vực có điện trở suất cao, hiệu suất đáng tin cậy và rất thân thiện với con người và môi trường.

Theo định mức của nhà SX, mỗi bao GEM có trọng lượng 11,36kg được pha với từ 6-8 lit nước để tạo thành hỗn hợp
Tiếp theo chúng ta đổ GEM dọc theo rãnh tiếp địa sao cho GEM phủ kín dây tiếp địa cho đến khi đạt độ dày cần thiết. Sau đó, lấp đất kín hố tiếp địa.

Tiến hành đo điện trở của hệ thống tiếp địa

Hoàn thành xong bước 2, chúng ta chuyển sang bước 3: Kiểm tra điện trở suất của hệ thống tiếp địa bằng đồng hồ chuyên dụng
– Nếu giá trị điện trở của hệ thống tiếp địa ≤ 10 Ω thì ta sẽ tiếp tục triển khai thi công.
– Trong trường hợp giá trị điện trở hệ thống tiếp địa > 10 Ω thì chúng ta tiến hành quy trình sau:

B1: Đo, tính toán lại giá trị điện trở suất của đất tại công trình.
B2: Tăng số lượng cọc tiếp địa và hợp chất giảm điện trở
B3: Xây dựng bản vẽ, biện pháp thi công tiếp theo để trình phê duyệt.
B4: Thi công theo bản vẽ đã được phê duyệt.

Đi dây thoát sét

Sau khi giá trị điện trở của hệ thống tiếp địa đã đạt yêu cầu, chúng ta tiến hành đi dây thoát sét cho công trình.

Dây thoát sét là loại cáp đồng bọc, được luồn trong ống PVC cứng cố định với tường hoạc cấu kiện của công trình xây dựng

Dây thoát sét nối từ đỉnh Kim thu sét, đi trong thân ( hoạc ngoài tùy kim) cột đỡ Kim gắn cố định vào tường, qua Hộp kiểm tra điện trở lắp ở cao 1.2m so với mặt đất. Lưu ý: Khi đi dây thoát sét, không được gấp khúc dây 90°C.

Dựng cột đỡ Kim thu sét

Cố định kim thu sét chắc chắn vào trụ đỡ kim thu sét đã chuẩn bị sẵn thông qua khớp nối cách điện

Chống sét lan truyền

Chông sét lan truyền bao gồm 2 thành phần :  cảm ứng tĩnh điện và cảm ứng điện từ

Cảm ứng tĩnh điện

Những công trình ở trên mặt đất nếu nối đất không tốt , khi có các đám mây dông mang điện tích ở bên trên thì phần trên của công trình sẽ cảm ứng nên những điện tích trái dấu với điện tích của đám mây. Hoặc nếu sét đánh gần công trình thì làm cho các điện tích trên đó mất đi không kịp với điện tích đám mây, mà còn tồn tại thêm một thơi gian nữa, gây nên điện thế cao so với mặt đất.

Điện thế này có thể ở ngay trong nhà hoặc từ ngoài nhà theo dây điện,dây mạng, ống kim loại truyền vào nhà tạo nên những tia lửa điện gây cháy nổ hoặc tai nạn cho người.

Cảm ứng điện từ

Khi sét đánh vào các dây dẫn sét nằm trên công trình hay ở gần công trình thì sẽ tạo ra một từ trường biến đổi mạnh xung quanh dây dẫn dòng điện sét. Từ trường này làm cho các mạch vòng kín xuất hiện một sức điện động cảm ứng gây ra phóng điện thành tia lửa rất nguy hiểm.

Hệ thống chống sét lan truyền thường bao gồm các thiết bị sau:

 • Thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn gồm có thiết bị cắt sét 1 pha, thiết bị cắt sét 3 pha, thiết bị cắt lọc sét 1 pha và thiết bị cắt lọc sét 3 pha
 • Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu, viễn thông
 • Cáp thoát sét
 • Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất có giá trị điện trở dưới 4 Omh

Báo giá chống sét Lan truyền cho nhà ở

CHỐNG SÉT CHO NHÀ Ở LAN TRUYỀN
STTSẢN PHẨM,QUY CÁCHXUẤT XỨĐVTSL
1Thiết bị chống sét hạ thế STPT12-12K275V-2P lắp đăt cho tủ điện tòa nhà văn phòng
loại 1P+N, Imax = 50kA/P, Iimp = 12,5kA/P, công nghệ MOV, Type 1+2, tiêu chuẩn IEC
Mersen/
Spain
Chiếc1
2CẦU CHÌ BẢO VỆ NGẮN MẠCH CHO CẮT SÉT  DÒNG CẮT 65-100KA/ 1 PHASE
Kích thước 22×58, điện áp 400/500V AC, 100kA, 125A loại Gg + Đế cầu chì hạ thế.
Kích thước 22×58, 4P, diện áp 690V AC, 100kA,  125A loại gG
MersenBộ1
3Dây cáp thoát sét đồng nguyên chất CU/PVC 50m2Việt NamM15
4Dây cáp thoát sét đồng nguyên chất CU/PVC 16mm2Việt NamM15
5Cọc mạ đồng  D 16 dài 2,4mViệt NamCái1
6Hóa chất giảm trở Gem ( bao 11.36kg)Ấn ĐộBao3
7Thuốc hàn hóa nhiệt cọc tiếp địa và dây đồngVNMối1
8Phụ kiện lắp đặt ( đầu cốt, Bulông, ốc vít, đầu côn trụ)VNGói1
9Hộp kiểm tra, đo điện trở 210x160x100 kèm theo bằng đồng toViệt NamBộ1
10Vận chuyển đến chân công trìnhGói1
11Khoan giếng tiếp địaVNMét15
12Đo trở đất bãi tiếp địa bằng máy đo chuyên dụng ( Miễn phí)VNGói1

Gía trọn bộ: 28.000.000 giảm giá 30% chỉ còn 19.600.000 VNĐ ( chưa bao gồm VAT)

Chi phí thêm:

 • Cắt sét đường nguồn 3 pha                       :   7.530.000/1 bộ
 • Dây thoát sét đồng nguyên chất M50mm2:   135.000/1 m
 • Dây thoát sét đồng nguyên chất M70mm2:  175.000/1m thêm.
 • Cọc tiếp địa D16 dài 2.4m                         :   190.000/1 chiếc.
 • Hàn hóa nhiệt                                            :   250.000/ mối
 • Hóa chất giảm điện trở đất                        :   350.000/1 bao

Chống sét Hà Nội

Chống sét Hà Nội được các chủ nhà quan tâm khá nhiều bởi Hà Nội mua mưa có cường độ sét không cao nhưng cường độ sét lớn. Do có các công trình cao tầng đều trang bị hệ thống chống sét trực tiếp tốt cũng đã hạn chế được phần nào tác hại của sét nhưng sét lan truyền lại thường sẩy ra khiến thiệt hại không nhỏ cho hệ thống điện của các gia đình Hà Nội.

Chống sét Hà Nội
Hoàn thiện thi công 1 công trình Hà Nội cho 1 gia đình ở phố Trần Vũ

Thi công chống sets hà nội : Loại kim dùng phổ biến là Stormaster của Úc, có bán kính bảo vệ từ 38 đến 107m. Đây là dòng kim có giá thành hợp lý và chất lượng tốt theo tiêu chuẩn NFC 17-102

Thi Công cột thu lôi Hà nội

Do đặc thù thi công chống sét ở Hà Nội, diện tích đất trống rất ít nên khi thi công bãi tiếp địa thường dùng biện pháp thi công khoan giếng, Ta sẽ khoan 1 giếng với đường kính từ D60 đến D76 sâu 15m, sau đó hàn cọc tiếp địa với dây đồng trần thả xuống hết chiều sâu của giếng, và dùng hóa chất giảm trở lấp hết diện tích còn lại để bảo vệ cọc, dây và giữ điện trở cho các năm về sau.

Khoan giếng tiếp địa

Với các huyện của Hà Nội, có nhiều khu giữa cánh đồng, chủ nhà nên để ý ưu tiên phần chống sét trực tiếp bởi khu vực trống trải là nơi phát sinh nhiều sét nhất

kim thu sét hà nội

Chống sét Thanh Hóa

Chống sét là công việc cần được các chủ nhà ưu tiên khi xây nhà, bởi Thanh Hóa là 1 trong những địa phương có cường độ sét và mật độ sét rất cao. Loại kim thu sét phù hợp nhất cho Chống sét Thanh Hòa là kim Ingesco do kim nay chịu được cường độ sét lên tới 200KVA, vật liệu cấu tạo cao cấp nên đảm bảo an toàn nhất cho các công trình.

Chống sét thanh hóa
Hình ảnh hoàn thiện sau thi công 1 công trình Thanh Hóa sử dụng kim thu sét Ingesco.
thi công chống sét nhà xưởng thanh hóa
1 nhà xưởng ở Thọ Xuân Thanh Hóa được lắp hệ thống trực tiếp với cấu hình kim thu sét Ingesco PDE 60 có bán kính bảo vệ 107m bảo vệ toán bộ phạm vị của nhà máy.

thi công nhà ở thanh hóa

Chống sét Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh thuộc khu vực miền núi, trung du phía Bắc. Tỉnh nằm trong vùng giao lưu giữa vùng Đông Bắc, đồng bằng sông Hồng và Tây Bắc. Phía Đông giáp Hà Nội. Phía đông bắc giáp Vĩnh Phúc. Phía tây giáp Sơn La. Phía tây bắc giáp Yên Bái. Phía nam giáp Hóa Bình. Phía bắc giáp Tuyên Quang.

Địa hình của Phú Thọ bị chia cắt và được chia thành nhiều tiểu vùng. Tiểu vùng núi cao, tiểu vùng gò, đồi thấp. Xen kẽ là đồng ruộng và đồng bằng ven sông Hồng.

Về khí hậu, Phú Thọ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.600-1.800mm. Do đặc điểm vùng khí hậu này, hàng năm Phú Thọ thường xuyên chịu những trận mưa giông lớn kèm theo sấm sét, đặc biệt là từ tháng 5 dến tháng 8. Đã có những thiệt hại về người và của do sét đánh trên địa bàn tỉnh.

Chống sét cho nhà ở - chống sét phú thọ

Với địa thế một số khu vực đồi núi, đất đá của Phú Thọ, việc thi công hệ thống tiếp địa cần sử dụng nhiều cọc thép mạ đồng D16x2.4m. Ngoài ra để đạt được mức điện trở yêu cầu của hệ thống chống sét dưới 10 ôm, đơn vị thi công cần đổ thêm hóa chất giảm điện trở.

Chống sét Hải Phòng

Hải Phòng là khu vực có mật độ giông sét cao. Mật độ sét đánh vào đây rơi vào khoảng 8 cú/km2/năm. Mỗi năm Hải Phòng đều chứng kiến rất nhiều người thiệt mạng do sét đánh. Nhiều công trình xây dựng, nhà ở thiệt hại tài sản nghiêm trọng do sét. Chống sét Hải Phòng có những đặc điểm riêng, khác với các khu vực địa lý khác.

Chống sét hải phòng
Công trình biệt thự 2 tầng mái thái của anh Thuận Tiên Lãng – Hải Phòng được thiết kế với 01 kim thu sét Stormaster bán kính bảo vệ 38m, 4 cọc tiếp địa D14 dài 2.4m , 4 bao hóa chất giảm trở Gem GW và 30m dây cáp thoát sét M70 với tổng kính phí 18tr

Chống sét Hải Phòng là khu vực có mật độ giông sét cao. Mật độ sét đánh vào đây rơi vào khoảng 8 cú/km2/năm. Mỗi năm Hải Phòng đều chứng kiến rất nhiều người thiệt mạng do sét đánh. Nhiều công trình xây dựng, nhà ở thiệt hại tài sản nghiêm trọng do sét.

Chống sét Hưng Yên

Tuy không nằm trong khu vực có mật độ sét đánh cao nhưng Hưng Yên là một trong những tỉnh thành có sức phát triển mạnh mẽ nhiều năm gần đây. Từ đó nhiều công trình đô thị vươn lên, đan xen nhau dày đặc. Các công trình này cũng có nguy cơ bị sét đánh vào mùa mưa giông gây thiệt hại về người và của.

Cũng như các khu vực khác, Hưng Yên chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Một năm có 2 mùa nóng lạnh rõ rệt. Mùa nóng thường ẩm, mưa nhiều đồng đều trên địa bàn.

CHống sét hưng yên
Cũng như các khu vực khác, Hưng Yên chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Một năm có 2 mùa nóng lạnh rõ rệt. Mùa nóng thường ẩm, mưa nhiều đồng đều trên địa bàn.

Tuy không nằm trong khu vực có mật độ sét đánh cao nhưng Hưng Yên là một trong những tỉnh thành có sức phát triển mạnh mẽ nhiều năm gần đây. Từ đó nhiều công trình đô thị vươn lên, đan xen nhau dày đặc. Các công trình này cũng có nguy cơ bị sét đánh vào mùa mưa giông gây thiệt hại về người và của.

Chống sét Việt Trì Phú Thọ

Việt Trì – Phú Thọ:  là tỉnh thuộc khu vực miền núi, trung du phía Bắc. Tỉnh nằm trong vùng giao lưu giữa vùng Đông Bắc, đồng bằng sông Hồng và Tây Bắc. Phía Đông giáp Hà Nội. Phía đông bắc giáp Vĩnh Phúc. Phía tây giáp Sơn La. Phía tây bắc giáp Yên Bái. Phía nam giáp Hóa Bình. Phía bắc giáp Tuyên Quang.

Chống sét cho nhà ở - chống sét việt Trì

Về khí hậu, Việt Trì – Phú Thọ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.600-1.800mm. Do đặc điểm vùng khí hậu này, hàng năm Phú Thọ thường xuyên chịu những trận mưa giông lớn kèm theo sấm sét, đặc biệt là từ tháng 5 dến tháng 8. Đã có những thiệt hại về người và của do sét đánh trên địa bàn tỉnh.

Chống sét Thái Nguyên

Chống sét Thái Nguyên Tuy không nằm trong vùng giông sét hoạt động mạnh của Việt Nam nhưng địa bàn tỉnh lại tập trung nhiều công trình xây dựng, hoạt động buôn bán trao đổi của người dân thường xuyên diễn ra nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ sét đánh, đe dọa đến sự an toàn về tài sản và con người.

Chống sét thái nguyên
1 Công trình chống sét Thái Nguyên cho nhà xưởng tại khu công nghiệp, Công trình đòi hỏi các quy định về PCCC và các tiêu chuẩn riêng cho Chống Sét.

Vật tư chống sét bao gồm những gì?

Vật tư chống sét hiểu đơn giản là bộ phận cơ bản trong toàn bộ quá trình thi công hệ thống chống sét. Bao gồm các nguyên liệu, vật liệu và thiết bị máy móc.

Trong một hệ thống chống sét có rất nhiều loại vật tư đi kèm khác nhau. Dưới đây là những kiến thức cơ bản nhất về vật tư chống sét và ứng dụng của chúng trong từng trường hợp.

Hiện nay, có 2 phương án bảo vệ công trình trước nguy cơ hư hại do sét đánh bao gồm: chống sét lan truyền và chống sét trực tiếp. Mỗi hệ thống lại đi kèm những vật tư chống sét cơ bản như sau.

Hệ thống chống sét lan truyền

Hệ thống chống sét lan truyền bao gồm những loại vật tư cơ bản như sau:

Thiết bị cắt lọc sét đường nguồn

Thiết bị cắt lọc sét đường nguồn là một vật tư chống sét quan trọng. Nó có tác dụng hấp thu những xung quá áp đột biến, xung xét, các hiện tượng giao thoa RF để bảo vệ các thiết bị công trình tránh cháy nổ, hư hỏng do điện áp thay đổi đột ngột. Thiết bị cắt lọc sét đường nguồn phù hợp khi lắp trên nguồn điện 1 pha và 3 pha.

Bao gồm:

 • Cắt sét 1 pha
 • Cắt sét 3 pha
 • Cắt lọc sét 1 pha
 • Cắt  lọc sét 3 pha

Cáp thoát sét

Thiết bị đóng vai trò dẫn sét từ kim thu sét xuống đất, thường được làm từ kẽm đồng hoặc đồng lá có tiết diện theo tiêu chuẩn quốc tế là 50 mm2 – 70 mm2. 

Thiết bị đếm sét

Thiết bị này dùng để đếm số lần sét đánh vào hệ thống chống sét. Thường được lắp vào dây dẫn sét xuống mặt đất hoặc phần dưới của cáp thoát sét. Thông tin thu được từ bộ đếm sét sẽ cho kỹ sư biết diện tích vùng cần bảo vệ và đưa ra phương án cải tạo hệ thống chống sét công trình hiệu quả nhất.

Hình ảnh thực tế đồng hồ đếm sét LPI LSR 2

Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất

Tiêu chuẩn chống sét tại Việt Nam quy định điện trở nơi thi công không vượt quá 10Ω, do vậy kỹ sư phải đo điện trở đất để xác định. Sau đó phải kiểm tra điện trở thường xuyên trong thời gian dài để điều chỉnh điện trở cho phù hợp.

Khi đó, hộp kiểm tra tiếp địa sẽ giúp kỹ sư đo đạc những thông số này. 

Tiến hành đo điện trở của hệ thống tiếp địa

Hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền

Hệ thống này bao gồm các cọc tiếp địa chống sét đóng sâu xuống đất theo tiêu chuẩn và nối với nhau.

Ngoài ra, vật tư chống sét lan truyền còn bao gồm: Thiết bị chống sét cho tín hiệu điều khiển công nghiệp, tín hiệu viễn thông, mạng máy tính, đường truyền điện thoại, Internet,…

Thiết bị cắt sét, cắt lọc sét đường nguồn điện AC

Thiết bị này dùng để tiêu diệt xung quá áp đột biến truyền đi trên nguồn điện AC, từ đó giảm điện áp đột ngột về mức an toàn. Bao gồm 3 cấp độ kiểm tra khác nhau theo tiêu chuẩn EN 61643-11 và IEC 61643-11.

 • Thiết bị cắt sét Type 1: Thường lắp đặt ở những nơi có nguy cơ sét đánh thẳng. Nó có khả năng chịu xung lan truyền dạng 10/350μs với cường độ rất cao.
 • Thiết bị cắt sét Type 2: Có thể sử dụng ở các công trình ít khi bị sét đánh và không trang bị kim thu sét. Về cơ bản Type 2 có khả năng chịu được các dòng xung điện lan truyền theo dạng sóng 8/20 μs.
 • Thiết bị cắt sét Type 3: Dùng để bảo vệ các thiết bị có bo mạch điện tử nhạy cảm. Chúng có chứng năng lọc xung nhiễu điện tử, tần số để các mạch điện tử hoạt động ổn định.

Hệ thống chống sét trực tiếp

Hệ thống chống sét trực tiếp bao gồm những loại vật tư chống sét cơ bản như sau:

Kim thu sét 

Đây là một thanh hoặc một vật bằng kim loại, được gắn trên đỉnh công trình xây dựng. Kim thu sét được nối với một dây dẫn giao tiếp với mặt đất thông qua một điện cực. Khi xảy ra sấm sét, sét sẽ đánh vào kim thu sét và bị truyền xuống đất thông qua dây dẫn, từ đó bảo vệ được tòa nhà khỏi các thiệt hại do sét tấn công.

Cọc tiếp địa

Cọc tiếp địa chống sét là một thanh kim loại dài 1.6 m – 2.4m, một đầu nhọn để cắm sâu xuống lòng đất. Một đầu đế bằng và ren để nối các dây cọc với nhau. Cọc tiếp địa là thiết bị quan trọng nhất của hệ thống chống sét. Chúng giúp phân tán sét thật nhanh xuống lòng đất, bảo vệ người và tài sản an toàn. Nếu ví hệ thống chống sét là ngôi nhà thì cọc chống sét chính là nền móng.

Bộ đếm sét

Cáp thoát sét (dây thoát sét)

Hộp kiểm tra điện trở tiếp địa

Hàn hóa nhiệt

Đây là phương pháp đưa nhiệt độ trong khuôn hàn lên đến 3000 độ C để hàn các vật liệt thép, đồng, sắt…trong hệ thống chống sét.

Hóa chất giảm điện trở đất (GEM)

Đây là một loại vật liệt có thể giúp giảm điện đất trở, giúp hệ thống nối đất dẫn điện tốt trong các trường hợp:

 • Nơi đất có tính dẫn điện xấu như đất cát, đất đá, đất đồi…
 • Khi cọc nối đất không thể đóng sâu xuống chiều sâu quy định.
 • Các vùng đất có diện tích giới hạn, địa hình hiểm trở, khó khăn khi thi công hệ thống chống sét.
 • Ngoài ra, vật liệu này có giúp hệ thống nối đất dẫn điện tốt. 

Mong rằng những thông tin cơ bản nhất về vật tư chống sét trong mỗi hệ thống chống sét khác nhau trên đây đã giúp ích được cho khách hàng.

Các câu hỏi liên quan đến chống sét :

Hệ thống chống sét đánh thẳng là gì?

Hệ thống chống sét đánh thẳng còn được gọi là hệ thống chống sét trực tiếp (direct strike lightning protection system) là hệ thống bảo vệ những tia sét trực tiếp đánh vào. Hệ thống chống sét bảo vệ các kho chứa xăng dầu, hóa chất, nhà xưởng, công trình xây dựng trước những tia sét trực tiếp đánh vào

Hệ thống tiếp địa chống sét là gì?

Hệ thống tiếp địa là một chuỗi các cáp dẫn trở kháng thấp được liên kết với nhau và dẫn truyền xuống mặt đất. Đây là một thành phần không thể thiếu trong bất kỳ công trình chống sét nào. Khi được lắp đặt đúng kỹ thuật, hệ thống thu lôi sẽ phát huy một cách tối ưu, mang đến hiệu quả chống sét cao nhất.

Đây thu sét là gì?

Dây thoát sét là một thiết bị tiêu biểu trong hệ thống chống sét có tác dụng thoát dòng sét, dẫn dòng sét từ kim thu sét đến hệ thống tiếp đất. Dây thoát sét thường được làm bằng đồng lá hoặc dây kẽm đồng, tiết diện của dây dẫn được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế từ 50mm2 đến 70mm2

Early Streamer Emission là gì?

Kim thu sét tia tiên đạo E.S.E (Early Streamer Emission) hay còn được biết đến với tên gọi kim thu sét hiện đại là sự kế thừa của dòng kim cổ điển. Bán kính bảo vệ kim thu sét tia tiên đạo dựa theo tiêu chuẩn NFC 17-102 với phạm vi an toàn phụ thuộc 2 yếu tố: Chiều cao kim thu sét ở trên công trình cần bảo vệ.

Sét đánh trực tiếp là gì?

Sét đánh trực tiếp là loại sét đánh thẳng vào tòa nhà, nhà máy,… ở những nơi có vị trí cao hơn so với mặt bằng xung quanh. Đây là loại sét đánh nguy hiểm nhất. Do dòng sét đánh trực diện vào công trình, nhà cửa và con người với cường độ và nhiệt độ rất cao nên gây nên sự phát hủy rất lớn.

Liên hệ mua hệ thống chống sét

CÔNG TY CỔ PHẦN STARTUP VIỆT NAM

Trụ sở: Số 4, ngõ 110 phố Minh Khai, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
VPGD: Số 135, Khu dịch vụ 4 Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 024.777.87.888 Ext 100
Hotline dự án: 0912.580.389
Hotline phân phối: 096.772.5678
Email: info@kimthuset.com.vn
Web: Kimthuset.com.vn

Báo giá lắp đặt chống sét

-31%
Original price was: 13,960KVND.Current price is: 9,640KVND.
-50%
Original price was: 2,400KVND.Current price is: 1,200KVND.
-20%
Original price was: 35,000KVND.Current price is: 27,980KVND.
-26%
Original price was: 25,000KVND.Current price is: 18,500KVND.
-27%
Original price was: 26,000KVND.Current price is: 19,000KVND.
-22%
Original price was: 23,650KVND.Current price is: 18,500KVND.
-30%
Original price was: 36,000KVND.Current price is: 25,200KVND.
-22%
Original price was: 23,650KVND.Current price is: 18,500KVND.