Cọc tiếp địa chống sét: Cách chọn mua hiệu quả và tiết kiệm

tiêu chuẩn cọc tiếp địa

Nhà phân phối chính hãng nên là lựa chọn hàng của bạn khi tìm mua cọc tiếp địa chống sét cho công trình đơn giản mà tiết kiệm. 

Có nên mua cọc tiếp địa chống sét giá rẻ?

Hiện nay thị trường có rất nhiều loại thiết bị chống sét đến từ nhiều nhà sản xuất với giá thành khác nhau. Có loại vài triệu, vài chục triệu nhưng có những loại chỉ vài trăm ngàn đồng.

Theo các chuyên gia chuyên thiết kế hệ thống chống sét cho công trình, để quyết định xem mua loại thiết bị cọc chống sét nào thì nên dựa vào các tiêu chuẩn chất lượng đã được nhà nước quy định tại TCVN 9358:2012: Lắp đặt hệ thống nối đất, thiết bị cho các công trình công nghiệp.

Với nhà ở, người dân có thể tự thiết kế, thi công hệ thống chống sét. Đơn giản nhất là hệ thống cọc tiếp địa chống sét được chôn sâu xuống đất và nối với cáp đồng bằng mối hàn nhiệt. Khi có sét, hệ thống này sẽ giúp phân tán dòng điện xuống đất để hạn chế gây thiệt hại cho người và tài sản. 

Cách chọn mua cọc tiếp địa chống sét đơn giản và tiết kiệm

Dưới đây là 5 cách để bạn dễ dàng lựa chọn cọc tiếp địa chống sét phù hợp với nhu cầu sử dụng, chất lượng tốt mà chi phí rẻ.

Dựa vào chất liệu làm cọc

Cọc tiếp địa chống sét thường được làm từ 3 loại chất liệu:

  • Cọc tiếp địa làm bằng thép mạ kẽm 
  • Cọc tiếp địa làm bằng thép mạ đồng (đồng được phủ ngoài để tăng khả năng dẫn điện)
  • Cọc tiếp địa làm bằng đồng vàng hoặc đỏ

tiêu chuẩn cọc tiếp địa

Trong 3 loại này, cọc tiếp địa chống sét làm từ đồng nguyên chất có tính dẫn điện tốt nhất. Nhưng chúng có chi phí khá cao và khó thi công hơn.

Do vậy, với công trình xây dựng lớn hoặc các khu vực thường xuyên xảy ra hiện tượng sét đánh, bạn nên lựa chọn cọc tiếp địa làm bằng đồng. Còn với các công trình nhà ở, công trình xây dựng nhỏ, ở nơi ít bị sét đánh thì có thể lựa chọn 2 loại cọc còn lại.

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cọc tiếp địa: nhập khẩu nước ngoài và sản xuất trong nước.

Cọc tiếp địa thường nhập khẩu từ Ấn Độ, có chất lượng khá tốt,nhưng giá lại khá rẻ phù hợp với các công trình vừa và nhỏ, hộ gia đình nhỏ. Cọc tiếp địa nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản có giá thành cao hơn. Nhưng chất lượng và độ bền tốt hơn, phù hợp với mọi công trình.

Cọc tiếp địa sản xuất trong nước khá đa dạng về mẫu mã, chất liệu và giá thành. Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ lưỡng chất lượng sản p

hẩm vì hiện nay có nhiều công ty tự sản xuất chưa được cấp giấy phép.

Nhờ đến đơn vị tư vấn có chuyên môn

Đối với các công trình xây dựng lớn, nhiều thiết bị điện thì lời khuyên cho bạn là nên tìm đến các đơn vị chuyên môn nhờ họ tư vấn. Họ có các chuyên gia am hiểu về thiết bị, công nghệ, nhu cầu trên thị trường cũng như quy định cho việc lắp đặt hệ thống chống sét. Nên họ có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Đây là cách tốt nhất để chọn mua cọc tiếp địa chống sét đơn giản và tiết kiệm.

Còn nếu bạn là người có kiến thức chuyên môn về các thiết bị chống sét, bạn có thể tự tìm hiểu, kiểm tra và quyết định mua từ các nhà cung cấp uy tín, chính hãng. 

Gọi : 0912.580.389 được tư vấn miễn phí.

Ưu tiên thương hiệu lớn, uy tín

Các loại cọc tiếp địa chống sét đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản…hiện được đánh giá cao về chất lượng. Chúng được làm từ vật liệu dẫn điện tốt, độ bền và tuổi thọ cao. Mức giá của chúng chỉ ở tầm trung, phù hợp với nhiều công trình. Nếu tính về lâu dài thì các thương hiệu này rất đáng để bạn cân nhắc đầu tư.

Nếu bạn chưa biết cách xem, kiểm tra thiết bị chống sét và hiểu biết về công nghệ, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ từ các kỹ sư giàu chuyên môn và kinh nghiệm.

Chọn nhà phân phối tại Việt Nam có kinh nghiệm

Việc lựa chọn được nhà phân phối cọc tiếp địa chống sét kinh nghiệm sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế:

Tư vấn thiết bị đúng nhu cầu sử dụng

Nhà phân phối uy tín sẽ có nhân viên tư vấn, giới thiệu cho bạn về các thiết bị, công nghệ chống sét hiệu quả hiện nay. Dựa vào các tiêu chí sử dụng của bạn, họ có thể tư vấn loại thiết bị phù hợp nhất.

Nhà phân phối uy tín sẽ cho bạn biết thiết bị nào cần, phải và nên đầu tư. Bên cạnh đó cũng là cái không nên đầu tư nhưng vẫn đảm bảo hệ thống chống sét hoạt động tốt, hiệu quả cho tiết kiệm chi phí.

Nhà phân phối uy tín cũng có thể căn cứ vào tình hình tài chính của bạn để đưa ra giải pháp lựa chọn cọc tiếp địa chống sét phù hợp.

Dịch vụ lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng tốt

Bên cạnh việc thiết kế, lựa chọn thiết bị tốt, việc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ cũng rất quan trọng. Nhằm đảm bảo hệ thống chống sét luôn hoạt động tốt nhất, hiệu quả và bảo vệ an toàn cho người và tài sản.

> Các loại cọc tiếp địa

Đánh giá sản phẩm/ Bài viết

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào