Chống sét Bắc Giang: Phương án hiệu quả, an toàn, tiết kiệm

Chống sét bắc giang

Mỗi khu vực có đặc điểm địa hình, mật độ xây dựng, nguy cơ sét đánh khác nhau. Vì vậy cần thiết kế một hệ thống chống sét riêng cho từng khu vực. Chống sét Bắc Giang như thế nào hiệu quả và dùng thiết bị nào an toàn, giá thành hợp lý? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây.

xem vật tư >>> Chống sét

Khu vực Bắc Giang có hay bị sét đánh không?

Bắc Giang là một tỉnh miền núi phía Bắc, cách cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị 110 km về phía Nam. Tỉnh giáp các tỉnh Lạng Sơn, Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Dư­ơng và Quảng Ninh. Đến nay Bắc Giang có 1 thành phố, 6 huyện miền núi và 1 huyện vùng cao (Sơn Động).

Địa hình Bắc Giang chia làm 2 loại: miền núi (chiếm 72% diện tích toàn tỉnh) và trung du có đồng bằng xen kẽ. Khu vực trung du gồm 2 huyện. Khu vực miền núi có 7 huyện. Trong đó có cả vùng núi cao, chênh lệch về độ cao lớn. Tỉnh cũng có nhiều khu vực rừng tự nhiên, vùng đất canh tác tốt.
Trên lãnh thổ Bắc Giang còn có 3 con sông lớn chảy qua, lưu lượng lớn và có nước quanh năm.

Chống sét nhà xưởng bắc giang
1 hệ thống chống sét hiện đại cho nhà xưởng ở Bắc Giang

Bắc Giang do có địa hình đồi núi đan xen phức tạp cộng với việc xây dựng 1 số cơ sở hạ tầng để trao đổi, buôn bán, giao thương với khu vực biên giới nên tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ sét đánh, đe dọa đến sự an toàn về tài sản và tính mạng người.

Ví dụ như:

 • Năm 2018: Giông sét đánh sập nhà xưởng nhà máy gạch Tuynel Hòa Sơn ở xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa và khiến 3 người thương vong.
 • Năm 2019: Nằm trong vũng nước, 9 con trâu xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn bị sét đánh chết.
 • Năm 2019: Vào hồi 16h tại thôn đông xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du sét đánh 2 người thợ làm thạch cao chết ngay tại chỗ.

Thiết bị chống sét Bắc Giang nào hiệu quả?

Chọn thiết bị chống sét cho khu vực Bắc Giang cần phải xem xét nhiều yếu tố:

 • Đặc điểm, cấu tạo, quy mô của hệ thống thiết bị điện, điện tử, viễn thông, công nghệ của từng công trình.
 • Đặc điểm địa lý, địa hình, mật độ xây dựng công trình chống sét.
 • Thương hiệu, nơi sản xuất thiết bị chống sét. Các quốc gia có nền công nghiệp phát triển sẽ có chất lượng sản phẩm cao hơn, đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật. Ví dụ các thiết bị chống sét đến từ Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ,…
 • Đơn vị phân phối thiết bị uy tín, chất lượng, chính xác. Nhà cung cấp uy tín sẽ có kinh nghiệm chuyên sâu để giúp khách hàng lựa chọn được thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng.

Khu vực Bắc Giang do địa hình đồi núi đan xen, 1 số nơi tập trung nhiều công trình xây dựng nên tiềm ẩn nguy cơ sét đánh. Vì vậy, cần lựa chọn thiết bị chống sét đảm bảo tiêu chuẩn về kỹ thuật, phù hợp với loại thời tiết, địa hình khu vực.

Các thiết bị chống sét Thổ Nhĩ Kỳ đang được nhiều khách hàng Bắc Giang đánh giá cao về chất lượng, công nghệ và hiệu quả phòng chống tác hại của sét. Thiết bị được nhiều chuyên gia, kỹ sư sử dụng cho hàng nghìn công trình trên khắp thế giới.

Vì vậy, thiết bị chống sét đến từ Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá phù hợp với khu vực Bắc Giang.

Mua thiết bị chống sét ở đâu Bắc Giang uy tín?

Công ty cổ phần Startup Việt Nam là đơn vị thiết kế, lắp đặt, thi công các hệ thống chống sét Bắc Giang uy tín, chất lượng, được nhiều khách hàng tin tưởng. Ngoài thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống chống sét Bắc Giang, chúng tôi còn triển khai các hệ thống chống sét khác tại Bắc Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Phòng,…

 • Chúng tôi hỗ trợ khách hàng khảo sát và lựa chọn phương án chống sét hiệu quả, tiết kiệm nhất.
 • Tư vấn khách hàng thiết bị chống sét phù hợp. Tính toán thiết kế, kỹ thuật thi công chống sét đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành và tiêu chuẩn NFC-17-102-2011…
 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Họ thiết kế các phương án chống sét dành riêng cho khu vực Bắc Giang, phù hợp với từng loại địa hình, loại công trình với chi phí tiết kiệm, hiệu quả cao.
 • Chúng tôi cũng có đầy đủ thiết bị chống sét đến từ Thổ Nhĩ Kỳ: Kim thu sét, cột thu lôi, thiết bị cắt lọc sét…Trong đó, kim thu sét Alfas Ese được sản xuất bởi hãng Bakira – Thổ Nhĩ Kỳ, sản xuất theo công nghệ phóng điện sớm ESE, đạt tiêu chuẩn NFC 17-102: 2011 của Pháp đã được sử dụng cho hàng trăm công trình khắp cả nước.

Quy trình thi công chống sét Bắc Giang

Khách hàng tiêu biểu

Chống sét bắc giang
Thiết kế và thi công chống sét cho công trình nhà phụ trợ khu công nghiệp được thiết kế với 01 kim thu sét Bakiral bán kính bảo vệ 91m, 4 cọc tiếp địa D16 dài 2.4m , 4 bao hóa chất giảm trở Gem GW và 70m dây cáp thoát sét M70, với tổng kính phí 25tr.
Chống sét nhà xưởng
Thiết kế và thi công chống sét cho công trình ,nhà xưởng tại Khu công nghiệp Đình Trám – Bắc Giang được thiết kế với 01 kim thu sét Bakiral bán kính bảo vệ 71m, 5 cọc tiếp địa D16 dài 2.4m , 5 bao hóa chất giảm trở Gem GW và 80m dây cáp thoát sét M70, với tổng kính phí 26tr.
Chống sét cho khu công nghiệp
Thiết kế và thi công chống sét cho công trình ,nhà xưởng tại Khu công nghiệp Vân Trung – Bắc Giang được thiết kế với 01 kim thu sét Bakiral bán kính bảo vệ 107m, 7 cọc tiếp địa D16 dài 2.4m , 7 bao hóa chất giảm trở Gem GW và 120m dây cáp thoát sét M70, với tổng kính phí 35tr.
chống sét khu công nghiệp
Thiết kế và thi công chống sét cho khu đô thị được thiết kế với 01 kim thu sét Bakiral bán kính bảo vệ 145m, 7 cọc tiếp địa D16 dài 2.4m , 7 bao hóa chất giảm trở Gem GW và 60m dây cáp thoát sét M70, với tổng kính phí 35.5tr.
chống sét khu dân cư
Thiết kế và thi công kim chống sét cho công trình khu dân cư được thiết kế với 01 kim thu sét Bakiral bán kính bảo vệ 91m, 4 cọc tiếp địa D16 dài 2.4m , 4 bao hóa chất giảm trở Gem GW và 70m dây cáp thoát sét M70, với tổng kính phí 30tr.
Chống sét bắc giang
Thiết kế và thi công chống sét cho công trình nhà cao tầng được thiết kế với 01 kim thu sét Bakiral bán kính bảo vệ 91m, 4 cọc tiếp địa D16 dài 2.4m , 4 bao hóa chất giảm trở Gem GW và 70m dây cáp thoát sét M70, với tổng kính phí 25tr.

|> Báo giá lắp đặt chống sét trọn bộ

Đánh giá sản phẩm/ Bài viết

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào