Kim thu sét hiện đại

Kim thu sét Pulsar

Kim thu sét hiện đại hoạt động dựa trên nguyên lý phát tia tiên đạo sớm ESE. Dòng kim này xuất hiện đầu tiên trong khoảng thời gian 1930. Theo như các nhà khoa học, vùng bảo vệ kim thu sẽ tăng lên đáng kể nếu như nó có bộ phận ion hóa. Ban đầu bộ phận này được tạo ra bằng lượng nhỏ phóng xạ. Đó là những chất đồng vị Radium 226 hoặc Americium 241.

Sau này, bộ phận này được thay thế bằng các thiết bị điện và điện tử. Khi đám mây mang điện tích xuất hiện, bộ phận phát ion trong kim sẽ tích tụ ion lên đầu kim. Khi gặp điện tích trái dấu từ đám mây sét, nó sẽ phát ra tia tiên đạo đi lên và thu lấy tia sét đi xuống.

AFNOR, tổ chức tiêu chuẩn hóa của Pháp đã đưa ra tiêu chuẩn NFC 17-102 để tiêu chuẩn hóa công nghệ phát tia tiên đạo ESE này. Hiện nay thì tiêu chuẩn này vẫn đang được áp dụng và là tiêu chuẩn gần như bắt buộc cho các hãng sản xuất kim thu sét công nghệ phát tia tiên đạo.

Kim thu sét hiện đại là gì ?

Kim thu sét hiện đại là loại kim thu sét dùng công nghệ tia tiên đạo hoạc, công nghệ phát xạ sớm để chủ động thu sét về kim thu sét. Sau đó phân tán điện sét xuống đất thông qua bãi tiếp địa. Nó thường được sử dụng trong các công trình công công cộng hoặc trong các công trình xây dựng lớn, nhà xưởng, khu đô thị, nhà dân mà không muốn sử dụng kim thu sét dạng cổ điển.

Kim thu sét ese thường có bán kính nhỏ đến lớn. bán kính bảo vệ theo tiêu chuẩn NFC 17 – 102 : 2012 của pháp thường có bán kính bảo vệ từ 49m đến 107m ( H=5m). Tuy nhiên có 1 số hãng công bố bán kính bảo vệ lên đến 184m,  nhưng chưa có thí nghiệm thực tế nào chứng mình được bán kính bảo vệ lớn như vật, chỉ dựa trên thông tin hãng công bố và tính toán.

Các loai kim thu sét hiện đại

Kim thu sét Liva

 Kim thu sét Stormaster

Kim thu sét Ingesco

Kim thu sét LLAMPTECH

Kim thu sét OPR ABB

Kim thu sét Pulsar

Kim thu sét Nimbus

Đánh giá sản phẩm/ Bài viết

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào