Thiết bị điện nhẹ là gì? và những lưu ý khi lắp đặt

Bạn chắc chắn đã từng sử dụng hoặc tiếp xúc qua các thiết bị điện nhẹ. Nhưng bạn có biết thiết bị điện nhẹ là gì? Hệ thống điện nhẹ gồm những gì? Cách lắp ráp ra sao? Bạn cần lưu ý điều gì khi lắp đặt? Hãy cùng nhau giải đáp những thắc mắc ấy thông qua bài viết dưới đây cùng chúng tôi.

Thiết bị điện nhẹ là gì?

Là các thiết bị điện tương tự như các thiết bị gia dụng có điện áp dưới 35V hoặc có thể không vượt quá 60V. Bạn cũng có thể hiểu nôm na đây là thiết bị điện giúp người sử dụng không gặp nguy hiểm cũng như hoạt động tốt hơn trong quá trình dùng.

Hệ thống điện nhẹ có tên tiếng anh là extra low voltage system – ELV. Các thiết bị điện nhẹ không gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng như các thiết bị điện gia dụng hay các thiết bị điện khác.

Hệ thống điện nhẹ gồm những thiết bị gì?

Hệ thống điện nhẹ có giá trị nhỏ nhưng lại mang đến những lợi ích lớn cho người sử dụng. Thiết bị điện nhẹ luôn có mặt xung quanh cuộc sống của chúng ta 24/24. Có lẽ vì vậy mà bạn không để ý đến sự tồn tại của chúng hay biết chúng là thiết bị điện nhẹ.

Hệ thống điện nhẹ bao gồm các hệ thống an ninh, camera giám sát; hệ thống mạng internet; hệ thống điện thoại; chuông cửa; hệ thống âm thanh báo động; hệ thống truyền hình; máy chấm công: hệ thống thang máy; hên thống khóa vân tay hay ra vào bằng thẻ từ…

Hệ thống an ninh, camera giám sát

Đây là một trong những thiết bị điện nhẹ mà bạn đã từng thấy hoặc từng sử dụng qua. Tại các văn phòng, tòa nhà, chung cư, showroom, shop bán hàng… đều sử dụng hệ thống camera giám sát để theo dõi nhằm quản lý hoặc truy suất dữ liệu khi cần thiết.

Trên đường đôi khi có một vài khu vực gắn camera giám sát để xử phạt những hành vi vi phạt giao thông hay quy định của khu vực ấy. Thậm chí, trong ô tô cũng có hộp đen gắn camera giám sát phòng trường hợp xảy ra tan nạn có thể sử dụng dữ liêu để truy cứu tội.

Hệ thống điện nhẹ mạng lưới internet

Đối với ngày trước, hệ thống điện nhẹ mạng lưới internet giúp bạn chia sẽ những thông tin qua mạng internet. Thì ngày nay, dưới sự phát triển mạnh mẽ của thời đại cômg nghệ 4.0 chúng ta còn có thể gọi điện, nhìn mặt nhau nhờ các thiết bị điện nhẹ này.

Ngoài ra, công ty có thể theo dõi, kiểm soát không cho nhân viên tung dữ liệu mật của họ ra bên ngoài thông qua máy tính và mạng nội bộ. Hay bạn cũng có thể chia sẻ những thông tin qua mạng internet một cách dễ dàng.

Nếu ngày xưa tìm những tài liệu để tham khảo là khó. Thì ngày nay bạn chỉ cần một thiết bị thông minh kết nối internet là có thể giải đáp những thắc mắc của mình. Như bạn đang đọc bài viết này vậy.

Hệ thống điện thoại

Nếu ngày trước, điện thoại chỉ có thể nhắn tin hay gọi điện qua mạng viễn thông. Thì ngày nay, bạn có thể nhìn thấy mặt nhau hoặc lưu giữ những kỷ kiệm, chia sẻ với nhau một cách dễ dàng nhờ sự phát triển vượt trội của công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Hệ thống chuông cửa

Khi bạn ở chung cư, nhà phố, biệt thự, villa thì có lẽ thiết bị điện nhẹ này không còn xa lạ với bạn. Sản phẩm điện nhẹ này giúp bạn biết có ai đó đến nhà dù có đang ở đâu bên trong ngôi nhà đều có thể nghe thấy. Hiện nay, hệ thống điện nhẹ chuông báo còn có camera và mic giúp chủ nhà và khách có thể nhìn thấy mặt cũng như nói chuyện với nhau dễ hơn.

Hệ thống điện nhẹ âm thanh báo động

Đây là hệ thống sử dụng có các khuôn viên có diện tích lớn, cần thông báo một vấn đề nào đó: trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, trường học… giúp họ có thể truyền tải nội dung trong khuôn viên ấy. Đặc biệt hệ thống này thường sử dụng để báo cháy tự động giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Hệ thống điện nhẹ truyền hình

Hệ thống này bao gồm các thiết bị điện nhẹ như vệ tinh và cáp. Bạn có thể xem các chương trình truyền hình là nhờ những thiết bị truyền hình này. Nhưng ngày này, chúng ta không cò sử dụng truyền hình mà thay thế bằng mạng internet nhờ tiện dụng mà nó mang lại.

Hệ thống điện nhẹ chấm công

Đối với những doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công ty… có nhiều nhân viên thì thiết bị điện nhẹ này giúp bạn quản lý thời gian làm việc hiệu quả hơn.

Lưu ý khi thi công và sử dụng hệ thống điện nhẹ.

Khi lắp đặt các thiết bị điện như tủ dữ liệu trung tâm, hệ thống an ninh cần đặc biệt chú ý đặc biệt chú ý đến công tác chống sét lan truyền.

Việc thi công hệ thống điện nhẹ quý vị cũng nên lựa chọn những đơn vị thi công chuyên nghiệp. Bạn sẽ yên tâm hơn với chất lượng dịch vị và chính sách bảo hành của họ.

Khi các hệ thống điện nhẹ gặp sự cố hoặc có trục trặc thì bạn cần tìm người có chuyên môn cao để xem xét, sửa chữa khi cần thiết. Hoặc bạn hãy gọi trực tiếp đến những người cung cấp thiết bị, hệ thống điện nhẹ ấy. Bởi các mạch trong thiết bị này không hề đơn giản, cần người có chuyên môn, kỹ thuật nhất định để không làm tình trạng thêm tệ hay hư hỏng nặng hơn.

Phía trên là tổng hợp những thông tin về hệ thống điện nhẹ mà chúng tôi gửi đến bạn. Hi vọng bài viết này đem đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc hoàn thiện văn phòng hoặc căn nhà của mình.

Đánh giá sản phẩm/ Bài viết

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào